YẾN SÀO VIVIAN trân trọng kính gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả quý khách hàng gần xa đã luôn đồng hành và ủng hộ các sản phẩm từ chúng tôi.
Các loại yến sào phổ biến hiện nay
Hồng yến
Hồng yến không có những sợi yến màu đỏ như huyết yến mà sở hữu màu cam, nâu (hồng, hoặc phớt hồng như nhiều tài liệu ghi chép). Hồng yến chỉ được khai thác trong tự nhiên do chim yến đảo tạo thành.
Màu sắc của hồng yến cũng do tác động của khoáng chất ở các hang đá cũng như vách núi nơi chim yến làm tổ tạo thành. Về giá trị dinh dưỡng, hồng yến không khác nhiều so với tổ yến nhà nhưng vẫn có giá cao hơn vì quan niệm hồng yến bổ hơn và khó khai thác hơn
Huyết yến:
Hình dáng, hình thức như bạch yến, chỉ khác có một số sợi xơ màu tiết đỏ nâu. Loại này rất quý, hiếm và đắt nhất. Bởi việc khó khai thác và rất hiếm gặp.
Bạch yến
Bạch yến sở hữu những sợi yến trắng ngà, là loại yến sào phổ biến nhất và có mức giá hợp lý nhất hiện nay.
Chim yến nuôi nhà sản xuất ra bạch yến, có vị thơm, giòn, dai, chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt và đảm bảo vệ sinh, tránh được nhiều nguy cơ mắc các bệnh dịch truyền nhiễm, côn trùng mối mọt không có cơ hội tác động làm xấu đến chất lượng của tổ yến.
Gợi ý một số món ăn ngon được chế biên từ yến sào
Yến chưng đường phèn
Yến sào (tổ chim yến) 3gam. Đường phèn 30gam. Cho yến sào vào trong chén, đổ nước ấm, ngâm cho nở mềm, lấy nhíp nhổ hết lông chim yếnsau đó vớt ra rửa sạch, để ráo nước, xé thành sợi.
Đổ 250ml nước vào nồi, cho đường phèn, đun nhỏ lửa. Khi đường tan hết cho yến sào vào đun tiếp sôi lại là được. Có thể dùng nóng hoặc nguội tùy thích.
Chè yến
Yến sào khoảng 2-3g, hạt sen tươi 100g, đậu xanh 100g, đường phèn, gừng tươi, nước đủ dùng. Sen tươi lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó.
Đun hạt sen và đỗ xanh cho nhừ. Sau đó thả yến đã được làm sạch cùng đường phèn và gừng vào, đun sôi 15 phút nữa là được, múc chè ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ.
Súp yến
Xương gà hoặc lợn 1kg, hành tây 100g, thịt gà nạc (đã bỏ xương) 200g, yến sào, hành, hẹ mỗi thứ một ít. Hầm xương với 3 lít nước, sau đó cho gia vị vào rồi để nước dùng nóng trên bếp.
Thịt gà hấp chín, xé nhỏ thành sợi. Yến đã được chế biến, cho vào bát, hấp 10-15 phút rồi lấy ra. Cho vào khoảng 2 muỗng súp thịt gà xé sợi, châm nước dùng nóng, thả ít hành hẹ cắt nhỏ, ăn nóng.