Để phân biệt được yến sào thật hay giả có thể dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp nhất hoặc kết hợp các phương pháp với nhau. Từ các mẹo dân gian, bạn có thể đánh giá được chất lượng của yến thông qua hình dáng bên ngoài, màu sắc,…

Chia sẻ: Bí quyết chọn mua nước yến sào đảm bảo chất lượng 1

1. Nước yến sào không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nên rất dễ bị làm giả

Nước yến sào là không chỉ là món ăn ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, được nhiều người thưởng thức hoặc dùng làm quà tặng.

Thị trường yến sào hiện nay rất phong phú, từ yến thô đến yến tinh chế các loại, tùy theo sở thích của người mua. Kinh doanh yến đem lại lợi nhuận cao nên nhiều doanh nghiệp làm giả yến để tiêu thụ ra thị trường, gây không ít khó khăn cho người mua nhận biết nếu không biết cách.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã cố gắng can thiệp để hạn chế hàng giả lưu hành ngoài thị trường nhưng vẫn chưa thể khắc phục được hoàn toàn.

Vì vậy, giải pháp tốt nhất là mỗi người tiêu dùng nên tự trang bị cho chính mình kiến thức về cách phân biệt yến sào thật và giả, để chọn mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

2. Mẹo nhận biết nước yến sào chất lượng

2.1 Sợi yến dài và còn nguyên, không đứt vụn

Chia sẻ: Bí quyết chọn mua nước yến sào đảm bảo chất lượng 2
Nên chọn loại nước yến còn nguyên sợi, sợi yến mềm dai ngon đặc trưng

Bạn nên chọn những loại nước yến sào có sợi dài và vẫn còn nguyên sợi, đây là những loại yến nguyên tổ, không bị vụn, có chất lượng cao. Sợi yến còn nguyên cho thấy yến được sản xuất với quy trình khép kín và hiện đại và đảm bảo vệ sinh.

2.2 Có màu tự nhiên và trong

  • Nước yến sào thường có màu vàng tự nhiên do được sản xuất từ loại yến thiên nhiên chứ không trắng đục. Được tinh chế kỹ lưỡng và không có các chất bảo quản gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
  • Bạn có thể chọn mua các sản phẩm nước yến của các thương hiệu yến sào nổi tiếng, có uy tín để đảm bảo chất lượng nhé.

2.3 Sợi yến hơi mềm, dai và giòn tan

  • Với các sản phẩm nước yến sào chất lượng thì khi nhai thử, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn dai, tươi ngon của những sợi yến, hương vị thanh và không ngọt gắt. Ngoài ra, bạn sẽ thấy nước yến sào không có thêm thạch nhân tạo để gia tăng lượng yến trong chai.
  • Hiện nay, khá nhiều sản phẩm yến sào có sợi yến được làm giả từ lòng trắng trứng hoặc bột mì nên khi ăn thử, bạn sẽ thấy chúng khá nhão và tan rất nhanh.

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn lựa được loại nước yến sào chất lượng cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé

Chat Facebook
0903 757 670