Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất còn lông, nguyên thủy chưa qua làm sạch, được loại bỏ các chất cặn bả và còn lông màu đen lẫn bên trong sợi yến.
Do chưa qua xử lí cho nên, khi mua về bạn phải ngồi để lấy lông ra ngoài, Khi chưng thì tổ yến nở gấp 4 – 5 lần, giai và giòn. nhiều chất dinh dưỡng. sản phẩm này tiết kiệm chi phí lớn nhất.
Tổ Yến Thô Loại 1 tùy thuộc vào trọng lượng, độ sạch để phân loại 1,2. Sau khi thu hoạch từ nhà yến của công ty, chúng tôi phân loại và lựa chọn ra những tổ yến loại 1 là những tổ yến to, dày, ít lông, còn nguyên vị tanh nồng.
Để đạt được chât lượng tốt tổ yến phải được thu hoạch đúng vụ vì để lâu trong nhà yến ảnh hưởng tới dinh dưỡng vốn có của tổ yến. Tổ yến thô loại 1 giữ nguyên mùi vị đặc trưng và nguyên chất nhất, giữ nguyên mùi thơm tanh, dai và ngon nhất trong tất các sản phẩm tổ yến khác vì không trải qua quá trình sơ chế, phù hợp với quý khách hàng có thời gian.
Công dụng của tổ yến.
Bởi yến sào có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên từ lâu đã được các vua chúa sử dụng trong các bữa tiệc. Trong yến sào có chứa tới hơn 30 vi chất khác nhau có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người.
Cách làm sạch tổ yến thô:
– Chuẩn bị: nhíp gắp (kẹp gắp), một thau sạch, một chén hay đĩa đựng yến sạch. một cái ray sạch, muỗng,
– Bước 1: để giúp chưng chân yến mau chín hơn ngâm chân tổ yến trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của chân yến, đến khi dùng tay xé nhỏ chân yến ra thành từng sợi là được.
Hướng dẫn sử dụng
Yến sào là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Bạn có thể chế biến yến sào thành nhiều món khác nhau như yến chưng đường phèn, canh yến, cháo yến.
Cho yến đã làm sạch cùng với đường phèn cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20-30 phút là được. Đối với cháo yến bạn chỉ cần nấu cháo chín sau đó cho yến đã làm sạch vào đun thêm 5 phút là bắc ra ăn.
Yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, do đó không nên ăn quá nhiều. Mỗi tuần chỉ cần ăn 1-2 lần.