Yến tổ tinh chế là sản phẩm đã được làm sạch không còn lông, bụi bẩn, sạch hoàn toàn và tinh chế thành sợi từ yến tổ. Sản phẩm không sử dụng hương liệu, hóa chất, và chất bảo quản. Vì vậy, sản phẩm luôn giữ được giá trị bổ dưỡng với hương vị đặc trưng tự nhiên của tổ yến. Khi sử dụng, khách hàng không phải làm sạch lại nữa, chỉ ngâm nước cho nở ra và đưa vào chế biến.
Yến nhà là yến được khai thác trong các nhà nuôi yến trong đất liền. Một số cửa hàng, doanh nghiệp nuôi yến trong nhà để thu hoạch yến sào. Tuy nhiên, việc nuôi yến ở đây cũng không phải là nuôi và cho ăn như gà công nghiệp bởi trên thực tế bản chất của chim yến là sống hoang dã và chúng chỉ có thể săn bắt, ăn côn trùng khi đang bay. Do đó, nuôi yến trong nhà về cơ bản chỉ là xây dựng một căn nhà được cải tạo đề gần giống với điều kiện tự nhiên nơi yến thường làm tổ đồng thời dẫn dụ chúng vào sinh sống. Điều này sẽ làm giảm mức độ khó khăn cũng như nguy hiểm khi thu hoạch yến sào từ đó làm giảm giá thành của các sản phẩm. giá trị dinh dưỡng của yến nhà và yến đảo tương tự nhau; nhưng giá thành yến nhà lại rẻ hơn khá nhiều (do tiết kiệm được công sức khai thác).
Dễ dàng nhận biết yến tinh chế có màu trắng đục, tai yến xốp, sợi yến thô, sần sùi. Yến tinh chế hoàn toàn sạch sẽ nên rất tiện sử dụng. Khi sử dụng đưa vào chế biến ngay không cần nhặt lông.
Hướng dẫn sử dụng.
Yến sào là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Bạn có thể chế biến yến sào thành nhiều món khác nhau như yến chưng đường phèn, canh yến, cháo yến.
Cho sản phẩm tổ yến đã rửa sạch vào một chén con, đổ đầy nước đun sôi để nguội. Sau đó chưng cách thủy trên lửa nhỏ khoảng 20p cho đến khi sợi yến trở nên trong vắt. Sau đó cho đường phèn và nêm cho vừa khẩu vị mỗi người. Bạn có thể cho thêm hạt sen, táo đỏ, hoặc long nhãn để tăng thêm hương vị cho món yến chưng.
Đối với cháo yến bạn chỉ cần nấu cháo chín sau đó cho yến đã làm sạch vào đun thêm 5 phút là bắc ra ăn.
Yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, do đó không nên ăn quá nhiều. Mỗi tuần chỉ cần ăn 1-2 lần.
Phần yến còn lại nên đạy kín trọng hộp nhựa, hoặc túi, bảo quản nơi khố ráo, thoáng mát. Trong môi trường kín thông thường tổ yến có thể giữ được 3-5 năm.
Đối tượng sử dụng.
Đối với trẻ em dưới 3 tuổi: nên sử dụng 1đến1.5gram yến sào/lần ăn, 1 tuần sử dụng 3 lần.
Trẻ từ 3-10 tuổi nên sử dụng 1.5 đến 2gram yến sào/lần ăn. 1 tuần nên sử dụng 3-4 lần. 100gr sử dụng được trong 4-6 tháng.
Người lớn: 2-3gr yến sào /lần ăn, tuần 3-4 lần sử dụng. 100gr yến sào sử dụng trong 2-4 tháng.
Người bệnh: dùng tối đa 5 gr yến/ngày. Nên chia làm nhiều lần ăn trong ngày. Ăn liên tục hàng ngày trong tháng đầu tiên.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.